Domain authority là gì? Làm thế nào để kiểm tra chỉ số domain authority?

Tại sao bạn nên quan tâm đến thẩm quyền tên miền?

Đến bây giờ, bạn nhận ra tầm quan trọng của việc trang web của bạn hiển thị trong các công cụ tìm kiếm.

Các công cụ tìm kiếm như Google là chế độ khám phá chính cho hàng tỷ người dùng, vì vậy nếu bạn có thể đưa trang web của mình ở hoặc gần bảng xếp hạng hàng đầu cho các cụm từ khóa có liên quan, bạn có thể đảm bảo một luồng lưu lượng truy cập mới ngày càng tăng đến trang web của mình.

Nhưng nhiều chủ doanh nghiệp trực tuyến bỏ qua một yếu tố cơ bản của chiến lược tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO): domain authority.

Tìm hiểu cách tăng thẩm quyền tên miền và sử dụng trình kiểm tra thẩm quyền tên miền tốt có thể cải thiện đáng kể kết quả SEO tổng thể của bạn.

Trong hướng dẫn này, bạn sẽ tìm hiểu sự phức tạp về cách tính thẩm quyền của miền, tại sao quyền hạn của miền lại quan trọng và tất nhiên, các chiến lược bạn cần để thành công trong việc cải thiện nó.

Domain authority là gì?

Hãy bắt đầu với một phác thảo cơ bản về domain authority là gì và chức năng của nó.

Domain authority là một điểm tích lũy đáng tin cậy cho một tên miền web nhất định.

Khi các công cụ tìm kiếm hình thành các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs), họ thường tìm kiếm hai điều: mức độ liên quan hoặc mức độ phù hợp của nội dung đối với truy vấn đã cho và độ tin cậy hoặc mức độ có giá trị và uy tín của nội dung.

Cơ quan tên miền rất hữu ích để đánh giá mức độ tin cậy của nội dung trang web; thẩm quyền tên miền cho một trang web càng cao, nội dung của nó sẽ càng được xếp hạng cao trong SERPs.

Google không công bố rõ ràng các điểm số này, cũng như không ghi lại cách tính các điểm số này. Thay vào đó, các chuyên gia SEO (như những người thông minh ở Moz ) đã đưa ra các công thức ước tính của riêng họ cho chính quyền miền. Thang đo thường chạy từ 0 đến 100, với 0 là các trang web hoàn toàn mới không có thẩm quyền và 100 là các trang web đáng tin cậy nhất trên web.

Chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về cách tính domain authority và cách domain authority  sau này. Nhưng bây giờ, hãy hiểu rằng cần phải xem xét hỗn hợp chất lượng nội dung, lịch sử tên miền và hồ sơ liên kết trong nước.

Domain authority  áp dụng trên toàn bộ tên miền của bạn, vì vậy mọi trang trên trang web của bạn đều có chung xếp hạng domain authority.

Tại sao domain authority hữu ích?

Với sự trợ giúp của trình kiểm tra domain authority, bạn có thể đo lường điểm domain authority của trang web của mình, theo thang điểm từ 0 đến 100. Tại sao điều này hữu ích?

Đối với người mới bắt đầu, đó là một chỉ báo tốt về sức khỏe tổng thể của chiến dịch SEO của bạn. Cơ quan tên miền của bạn có thể tăng nhờ nội dung tại chỗ tốt hơn, nhiều liên kết trong nước hơn và các yếu tố khác, vì vậy nếu bạn thấy DA của mình tăng lên, đó là một dấu hiệu tốt bạn đang làm đúng.

Ngoài ra, đó là một biện pháp hữu ích để phân tích cạnh tranh . Hiểu rằng đối thủ cạnh tranh hàng đầu của bạn có domain authority cao hơn bạn có thể giúp bạn xác định một số chiến thuật cụ thể làm nổi bật chúng. Nó cũng có thể giúp bạn xác định khi nào nên đấu tranh với đối thủ cạnh tranh cho cụm từ khóa gây tranh cãi và khi nào có thể khôn ngoan hơn để rút lui.

Công cụ kiểm tra thẩm quyền tên miền

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể đo domain authority của bạn? Cách tốt nhất là với một trình kiểm tra domain authority trực tuyến. Đây là một số công cụ tốt nhất hiện có:

Trình khám phá liên kết của Moz

Cơ quan quản lý tên miền Moz Link Explorer
Moz là công ty xác định domain authority ban đầu và đặt tỷ lệ từ 0 đến 100. Bạn có thể sử dụng công cụ Link Explorer của nó để tính DA thực tế của bất kỳ miền nào và phân tích các liên kết trỏ đến nó cùng một lúc. Bạn sẽ bị giới hạn số lượng truy vấn bạn thực hiện trừ khi bạn trả tiền để truy cập đầy đủ.

SmallSEOTools


SmallSEOTools  có trình kiểm tra domain authority cơ bản hơn, nhưng nó sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin bạn cần trong vòng vài giây. Tất cả những gì bạn phải làm là cắm URL bạn muốn kiểm tra và bạn sẽ thấy DA của nó, quyền của trang và hơn thế nữa.

SEMRush

Cơ quan quản lý tên miền SEMRush
SEMRush  là một công cụ phân tích tìm kiếm phải trả tiền, nhưng bạn có thể thực hiện 10 truy vấn miễn phí khi tạo tài khoản. Với nó, bạn sẽ có quyền truy cập vào các phép đo như thẩm quyền tên miền, thẩm quyền trang và dữ liệu liên quan đến SEO như thứ hạng tìm kiếm và lưu lượng truy cập không phải trả tiền.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.