Khách hàng Check tên miền như thế nào? Có cần thiết hay không?

Internet đang là thứ không thể thiếu trong cuộc sống thường ngày của người Việt Nam. Từ trong công việc, giải trí hay học tập đều sử dụng internet. Mỗi khi truy cập internet mọi người đều hướng tới một địa chỉ và địa chỉ đó được gọi là tên miền website. Mỗi một website có một địa chỉ khác nhau. Do vậy mà chúng được quản lý chặt chẽ, các địa chỉ website trước và trong khi sử dụng đều được check tên miền nhằm mục đích quản lý chúng tốt hơn.

Check tên miền là gì?

Đối với một website có thể hoạt động được trên internet cần phải có Tên miền và Hosting. Tuy nhiên cần xác định được thông tin tên miền để chủ động trong công việc của mình. Công việc này đòi hỏi bạn cần check tên miền để có được thông tin cụ thể.

Check tên miền là công việc kiểm tra thông tin tên miền, bao gồm các yếu tố liên quan tới tên miền hay chủ sở hữu tên miền. Khi kiểm tra tên miền bạn sẽ có được thông tin tên miền được đăng ký hay chưa, ngày đăng ký, ngày hết hạn, đơn vị sở hữu,…

                                                          Check tên miền mọi nơi

Check tên miền như thế nào?

Khách hàng có thể kiểm tra trạng thái tên miền của bất kỳ trang nào ở bất cứ đâu. Ở phần này chúng tôi xin giới thiệu cho khách hàng hai cách để thực hiện việc check tên miền.

–  Cách thứ nhất khách hàng có thể kiểm tra tên miền ở một số trang thông dụng như: whois.com, dawhois.com, …

–  Cách thứ hai khách hành có thể truy cập vào trang kiểm tra tên miền của iNET.vn. Truy cập vào địa chỉ https://inet.vn/dang-ky-ten-mien là có thể kiểm tra bất kỳ địa chỉ nào.

Cần thiết phải check tên miền hay không?

Với những thông tin mà việc check tên miền mang lại thì có thể khẳng định việc kiểm tra tên miền là cần thiết. Công việc đó cung cấp thông tin về tên miền cho khách hàng, nhất là trong quá trình khách hàng đi đăng ký tên miền mới. Việc check tên miền giúp khách hàng lựa chọn cho mình tên miền phù hợp, không bị trùng lặp với các tên miền đã đăng ký, giúp cho việc đăng ký tên miền được nhanh hơn.

Ngoài ra check tên miền thường xuyên sẽ giúp cho cả khách hàng và nhà quản lý tên miền chủ động hơn trong công việc. Nếu có sự cố sảy ra thì nắm bắt được thông tin tên miền sẽ tiên ích hơn trong qua trình sử lý.

                       Check tên miền

Tóm lại, công việc kiểm tra tên miền là quan trọng trong quá trình đăng ký, sử dụng tên miền. Nắm được thông tin tên miền mà mình quan tâm sẽ giúp cho khách hàng chủ động hơn.

=> Có thể bạn quan tâm tới dịch vụ mua tên miền, dịch vụ seo hosting, VPS hay SSL

 

1 Trackback / Pingback

  1. Tìm kiếm và truy vấn cơ sở dữ liệu tên miền qua Whois

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*