Chọn mua tên miền đẹp, chất lượng, tên miền giá rẻ 2017

Từ nhiều năm trước internet đã phát triển tại Việt Nam và hứa hẹn có những bước phát triển vượt bậc. Cho tới ngày nay, internet là phần không thể thiếu trong đời sống của người Việt. Nhờ vào đó mà các nhà cung cấp dịch vụ seo hosting, tên miền cũng được đà phát triển theo. Vậy cần chọn mua tên miền ở đâu là tốt nhất?

Tên miền là gì?

Tên miền được hiểu rất đơn giản là địa chỉ của mỗi website trên internet. Nó giống như địa chỉ nhà hay địa chỉ công ty bạn trong môi trường cuộc sống thực tế. Mỗi tên miền là một địa chỉ duy nhất thay thế cho các dãy số IP để người dùng dễ dàng nhớ hơn. Ví dụ như bạn nhớ địa chỉ nhà hay địa chỉ công ty sẽ đơn giản hơn so với nhớ tọa độ địa lý của nhà hay công ty đó.

                      Mua tên miền giá rẻ tại Việt Nam

Các loại tên miền hiện nay

Ngày nay các nhà cung cấp tên miền đang cung cấp cho khách hàng nhiều loại tên miền khác nhau. Với các tên miền có chất lượng cũng như giá thành hoàn toàn khác nhau cho khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên có thể chia làm hai loại chính là tên miền quốc tế và tên miền quốc gia.

–  Tên miền quốc gia: Mỗi quốc gia có một tên miền riêng và nó được thể hiện gồm hai ký tự ở cuối cùng. Ở Việt Nam chúng ta là vn và trung tâm quản lý là VNNIC, như vậy thì vn cũng chỉ là một trong các tên miền quốc gia mà thôi.

–  Tên miền quốc tế: Tên miền quốc tế được định danh địa chỉ máy chủ gồm các ký tự được phân tách bởi các dấu chấm (.). Tên miền được cấp phát do Tổ chức Quản lý Tên miền Quốc tế ICANN (www.icann.org). Tên miền quốc tế dùng chung cho các quốc gia. Muốn mua tên miền quốc tế bạn có thể chọn tại các nhà cung cấp dịch vụ của Việt Nam.

Chọn mua tên miền đẹp ở đâu

Chọn mua tên miền là bước đầu tiên trong chiến dịch marketing online, quảng bá thương hiệu. Việc đó là cần thiết và quan trọng trong quá trình kinh doanh lâu dài của doanh nghiệp.

Tại Việt Nam có rất nhiều nhà cung cấp tên miền với giá cả cạnh tranh. Với mỗi nhà cung cấp lại có những giá thành và chất lượng tên miền hoàn toàn khác nhau. Do vậy muốn chọn mua tên miền đẹp bạn cần tìm hiểu về các nhà cung cấp.

                                                               Chọn mua tên miền

Tiêu chuẩn để đánh giá một nhà cung cấp tên miền chất lượng:

–  Số năm hoạt động: Với nhà cung cấp tên miền lâu năm thì họ sẽ có nhiều kinh nghiệm. Họ có thể sử lý những vần đề phát sinh nhanh hơn.

–  Uy tín doanh nghiệp: Đối với các nhà cung cấp chuyên nghiệp, chắc chắn họ sẽ có nhiều đánh giá tốt từ khách hàng.

–  Trung tâm dữ liệu: Với nhà cung cấp lâu năm thì họ sẽ có kho dữ liệu chuyên nghiệp chứ không phải là đại lý trung gian.

Đáp ứng được các tiêu chuẩn của một nhà cung cấp chuyên nghiệp ở Việt Nam không có nhiều. Công ty cổ phần iNET – nhà đăng ký tên miền Việt Nam và quốc tế. Đơn vị cung cấp các dịch vụ tên miền, hosting đáp ứng các tiêu chuẩn của một nhà cung cấp uy tín chất lượng.

Kết luận

Muốn mua tên miền đẹp đòi hỏi người dùng cần có những thông tin về các nhà cung cấp. Lựa chọn những nhà cung cấp uy tín, lâu năm như iNET để đăng ký. Bạn sẽ nhận được những dịch vụ hỗ trợ tốt hơn. Nếu muốn chọn mua tên miền Việt Nam hay tên miền quốc tế thì cũng có thể mua tại các nhà cung cấp này.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.