Làm sao có thể lựa chọn mua tên miền hiệu quả? iNET

Mua tên miền
Mua tên miền

Trong thời đại số hóa dot com hiện nay có thể nói tên miền giống như ” cánh cửa” giúp chúng ta bước chân ra thế giới kinh doanh rộng lớn, nâng cao cơ hôi cạnh tranh và hội nhập xu hướng kinh tế toàn cầu hóa. Tên miền rất quan trọng đối với các doanh nghiệp cũng như các cá thể kinh doanh. Vậy câu hỏi đặt ra làm như thế nào để có thể lựa chọn mua tên miền hiệu quả?

Tầm quan trọng của tên miền

Tên miền hay domain là một thành phần cấu tạo nên website, blog, email,…là địa chỉ để khách hàng nhớ đến và thường xuyên ghé thăm doanh nghiệp trên thế giới kinh doanh ảo. Tên miền đại diện cho thương hiệu của doanh nghiệp đặc biệt tên miền có tính duy nhất chỉ có thể tồn tại dưới một chủ sở hữu. Do đó việc lựa chọn kỹ càng khi mua tên miền lại càng mang ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp.

Những người khôn ngoan thường biết cách nhìn xa trộng rộng, họ có thể sẽ định hướng trước được những điều gì cần phải làm và không phải làm. Việc lựa chọn mua tên miền làm sao vừa đẹp, vừa thân thiện, vừa dễ nhớ cho người tiêu dùng đặc biệt chuẩn seo là những bước đi vô cùng quan trọng khi bắt đầu tạo lạp website và marketing online.

Các cách giúp lựa chọn mua tên miền hiệu quả

Mua tên miền
Mua tên miền

Tương lai và khả năng nâng cao thương hiệu

Bạn hãy nghĩ đến tương lai của doanh nghiệp bạn, bất kì ai khi bắt đầu xây dựng doanh nghiệp đều mong muốn có thể tạo ra riêng một thương hiệu cho riêng mình. Đó hầu hết đều là mong muốn chung trong giới kinh doanh. Bạn không nên lựa chọn mua tên miền chỉ có ích trước mắt mà không mang lại lợi ích lâu dài được. Bạn nên lựa chọn các tên miền mà sau này doanh nghiệp của bạn có thể mở rộng ra các sản phẩm hay dịch vụ khác nữa thay vì lựa chọn các tên miền ngách nhỏ.

Tên miền ngắn gọn, ý nghĩa và pha lẫn một chút độc đáo

Đẻ lựa chọn mua tên miền mà ngay lần đầu đọc đã để lại ấn tượng khó phai trong lòng người đọc là cả một quá trình sáng tạo, lựa chọn kỹ càng. Các bạn hãy ưu tiên lựa chọn những tên miền vừa ngắn gọn mà mang lịa ý nghĩa với người đọc. Người đọc rất ít khi bookmark lại những gì khi chỉ lướt qua, nếu bạn sở hữu một tên miền ấn tượng và dễ nhớ chắc chắn bạn đã có lợi thế hơn rất nhiều so với đối thủ cạnh tranh rồi đấy.

 Tránh những tên miền có thể gây nhầm lẫn với các thương hiệu khác.

Để xây dưng website ngày càng vững mạnh thì việc xây dựng thương hiệu là vô cùng quan trọng, tuy nhiên bạn không thể lựa chọn những tên miền nào mà lại có thể gây nhầm lẫn với thương hiệu các doanh nghiệp khác. Nếu điều đó xảy ra thì có lẽ bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều chuyện liên quan đến pháp luật.

>>>>>> Lựa chọn tên miền tốt cho Seo – Marketing Online hiện nay

Tránh ký tự và số đặc biệt

Các ký tự ở đây bao gồm “-” và  “+”, vì nếu tên miền có ý nghĩa đi chăng nữa thì những ký tự này cũng sẽ khiến cho tên miền của bạn mất thẩm mỹ, đặc biệt người dùng sẽ rất ngại gõ tên miền này. Hơn thế nữa đôi khi tên miền này cũng gây hiểu nhầm cho người tiêu dùng nó có mang tính chất spam, vì thế mà các bạn khi lựa chọn mua tên miền hãy đặc biệt chú ý.

Lựa chọn mua tên miền với đuôi phù hợp

Hiện nay thì bảng giá tên miền quốc tế hay việt nam cũng đều khá là phù hợp với túi tiền của mọi người, có rất nhiều tên miền được sử dụng phổ biến hiện nay như .com, .net, .org, .vn, .com.vn,…Nhưng nếu bạn có định hướng muốn cạnh tranh trên thị trường quốc tế thì có lẽ tên miền .com sẽ là lựa chọn hàng đầu . .com là tên miền mở rộng cấp quốc tế, nó rất phổ biến với người tiêu dùng trên khắp thế giới. Nó cúng được hưởng rất nhiều ưu đãi từ google trên thanh công cụ tìm kiếm góp phần tăng tính cạnh tranh cho doanh nghiệp, nâng cao vị thế trên trường quốc tế.

Hi vọng với bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn mua tên miền một cách hiệu quả nhất.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.