Làm thế nào để mua tên miền đã có người sở hữu?

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu tên miền bạn muốn mua đã có người khác sở hữu? Một người khác đã đăng ký nó và, trong khi bạn có thể thấy một số lựa chọn thay thế tuyệt vời trong kết quả tìm kiếm, bạn đang khó chị khi cho rằng “tên của bạn” không còn. Vậy Bạn có thể làm gì?

Nơi để mua một tên miền được lấy

Từ quan điểm xây dựng thương hiệu và tiếp thị, điều đặc biệt quan trọng là chọn tên miền phù hợp cho trang web của bạn. Đối với nhiều người, đó là một quyết định thực sự cá nhân. Tên miền chỉ cần cảm thấy đúng – và bạn không muốn giải quyết thay thế.

Nếu đây là trường hợp trong tìm kiếm của bạn cho tên miền hoàn hảo, hãy tận tâm. Bạn có thể mua tên miền lý tưởng của mình trong trong các sàn tên miền.

Đây là nơi tuyệt vời để mua miền mà người khác đã sở hữu.

 

Nếu tên miền mơ ước của bạn không được liệt kê trên thị trường sàn tên miền, bạn có thể mua trực tiếp từ chủ sở hữu hiện tại của tên miền bạn cần. Tuy nhiên, bạn sẽ muốn ghi nhớ một vài điều trước khi bạn thực hiện việc giảm và liên hệ với chủ sở hữu tên miền, cụ thể là ngân sách và thời gian .

Đặt ngân sách của bạn

Điều quan trọng là phải suy nghĩ về ngân sách bạn có để có được tên miền. Đặt mình vào giày của chủ sở hữu tên miền khác trong một phút. Họ dành thời gian và tiền bạc để có được tên miền, và họ có thể chủ động sử dụng nó. Cung cấp cho họ $ 10 hoặc thậm chí $ 100 có lẽ thậm chí sẽ không giúp bạn có được một phản ứng.

Đừng dùng phương pháp mặc cả tầng hầm. Chuẩn bị để đưa ra một đề nghị công bằng.

 

Hãy suy nghĩ về những gì tên miền có giá trị , và được chuẩn bị để đưa ra một lời đề nghị công bằng.

 

Dành thời gian cho bản thân

Khi bạn đặt ra để mua một tên miền thông qua aftermarket, điều quan trọng khác cần ghi nhớ là thời gian. Mặc dù có thể liên lạc với chủ sở hữu tên miền mà bạn muốn và yêu cầu họ đồng ý bán cho bạn với mức giá hợp lý, điều đó có thể sẽ không xảy ra trong một ngày. Trong hầu hết các trường hợp, bạn nên lập kế hoạch cho một tháng để cung cấp cho mình thời gian bạn cần liên hệ với chủ sở hữu, thương lượng giá hợp lý, thực hiện thanh toán và chuyển tên miền sang tài khoản của bạn.

4 bước đến tên miền mơ ước của bạn

Bây giờ bạn đã sẵn sàng để đi sâu và đi cho tên miền hoàn hảo cho dự án của bạn, chúng ta hãy xem xét một vài bước cuối cùng mà sẽ cung cấp cho bạn cơ hội tốt nhất để đi bộ với tên đó. Thực sự chỉ có một vài bước liên quan đến việc mua miền:

  1. Tìm hiểu xem ai sở hữu miền mơ ước của bạn.

  2. Nhận thông tin liên hệ cho người ra quyết định.

  3. Bắt đầu đàm phán.

  4. Thanh toán và chuyển quyền sở hữu miền.

Tất nhiên, bạn có thể áp dụng các biến thể và chiến thuật cho từng bước, nhưng tôi tin tưởng một người nào đó có ít kinh nghiệm mua miền có thể kiếm được tên chính xác mà họ muốn nếu họ làm theo các bước dưới đây.

1. Tìm hiểu xem ai sở hữu miền mơ ước của bạn

Bước đầu tiên trong việc mua một tên miền mà người khác sở hữu là tìm ra ai là người khác. Bạn có thể làm điều này bằng cách sử dụng  WHOIS . Điều này giống như những trang trắng của một cuốn sách điện thoại. Nhiều lần tên, email và số điện thoại của người sở hữu tên miền được liệt kê ở đó.

Thư mục WHOIS giống như các trang trắng của một danh bạ điện thoại.

Tuy nhiên, đôi khi, khi người đó sử dụng dịch vụ bảo mật  hoặc thông tin đã lỗi thời. Quyền riêng tư đối với các hành vi của WHOIS như số điện thoại không công khai; nó thêm các thông tin khác vào WHOIS để bảo vệ thông tin cá nhân của chủ sở hữu. Thông tin email bảo mật hầu như luôn chuyển tiếp đến địa chỉ email của chủ sở hữu thực, do đó, bạn vẫn có thể thử và liên hệ với họ thông qua email riêng được liệt kê trong thư mục WHOIS.

Ngoài ra còn có một luật mới ở châu Âu – Quy định bảo vệ dữ liệu chung của EU  (GDPR) – cho phép mọi người duy trì nhiều hay ít ẩn danh trên WHOIS. Bạn vẫn có thể liên hệ với họ nếu họ đã đăng ký tên miền với iNET và nhờ iNET liên hệ giúp.

2. Nhận thông tin liên hệ cho người ra quyết định

Khi bạn có liên hệ qua email, hãy thực hiện một số nghiên cứu cơ bản để tìm hiểu thêm về chủ sở hữu hiện tại của miền. Bạn muốn liên lạc với người ra quyết định. Rất có thể, nếu bạn gửi email cho quản trị viên trang web của công ty, họ sẽ bỏ qua bạn.

Bạn sẽ có may mắn hơn nếu bạn có thể liên lạc với chủ doanh nghiệp hoặc nhà đầu tư tên miền.

Nếu bạn chỉ có thể tìm thấy hộp email chung của một công ty cỡ vừa hoặc lớn, hãy tìm hiểu thêm về các cách liên hệ với người ra quyết định của công ty về miền.

3. Bắt đầu đàm phán

Bây giờ phần thú vị bắt đầu: đàm phán. Đàm phán là một nghệ thuật và khoa học, vì vậy bạn nên đọc trước về chủ đề này.

Chuyên gia trong ngành Braden Pollock  đưa ra một lời khuyên thương lượng tên miền tuyệt vời: “Người nào đặt tên cho giá đầu tiên sẽ thua”. Luôn luôn bắt đầu hỏi xem tên có được bán hay không, nếu có, người bán sẽ cân nhắc điều gì đi. Để tìm hiểu thêm về thương lượng các miền mà người khác sở hữu, hãy nhớ xem Google+ Hangout của chúng tôi với Braden:

4. Thanh toán và chuyển quyền sở hữu miền

Tiếp theo, bạn cần thanh toán cho miền và chuyển quyền sở hữu miền. Tôi không thể nhấn mạnh tầm quan trọng của việc sử dụng một bên thứ ba để tạo thuận lợi cho quá trình này. Bạn muốn cảm thấy được bảo vệ khi bạn đang trả tiền cho tên miền và thực sự bỏ đi với tên miền bạn đã làm việc rất chăm chỉ để có được. Người bán muốn biết họ có thể tin tưởng thanh toán của bạn.

Sẵn sàng mua miền?

Như với bất cứ điều gì khác trong kinh doanh, bắt đầu thường là phần khó nhất. Nhưng bây giờ bạn biết làm thế nào, tôi khuyến khích bạn nhảy vào mua tên miền mà bạn luôn muốn. Ngay cả một “không” từ chủ sở hữu hiện tại không có nghĩa là bạn phải từ bỏ; các tình huống thay đổi, vì vậy bạn nên thường xuyên kiểm tra lại để cho chủ sở hữu miền mơ ước của bạn biết bạn vẫn quan tâm.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.