Thế nào là tên miền lý tưởng cho việc phát triển doanh nghiệp ?

Bạn vừa đưa ra ý tưởng tốt nhất cho doanh nghiệp và tên miền hoàn hảo để khởi động. Khi bạn đăng ký tên miền đó cho trang web của mình, bạn nhận ra rằng nó đã được sử dụng. Bạn sẽ làm gì?

Đây là thời gian để tái chiến lược tên miền của bạn đặt tên trò chơi.

Tầm quan trọng của việc chọn tên miền

Hãy nghĩ đến việc đặt tên miền như một sự phản ánh bạn là ai, bạn làm gì, và dịch vụ và / hoặc sản phẩm bạn cung cấp. Và, giống như bạn dành đủ thời gian và năng lượng để tạo ra vị trí “vật lý” phù hợp cho doanh nghiệp của mình, bạn nên đầu tư cùng một lượng thời gian và năng lượng vào việc tạo vị trí “ảo” của mình.

Nói cách khác, một tên miền “tốt” là, có hiệu lực, một bản sắc kỹ thuật số “tốt”. Và, vì tên miền của bạn hy vọng sẽ là của bạn trong một thời gian dài, nên cần phải chiến lược hóa. Bạn muốn chọn một cách phù hợp với những gì doanh nghiệp và trang web của bạn hứa hẹn sẽ phân phối.

Vì vậy, bạn vẫn có thể tự hỏi, làm thế nào để tôi đi về việc lựa chọn một tên miền tốt? Dưới đây là cách thực hiện:

  1. Chọn tên miền có từ khóa phong phú. Tại đây bạn nên tập trung vào các từ khóa và cụm từ hiệu quả mô tả tốt nhất doanh nghiệp, công ty và / hoặc sản phẩm của bạn. Chiến lược này bao gồm việc tạo danh sách một vài cụm từ khóa có liên quan đến sản phẩm của bạn (hoặc dịch vụ) mà bạn cung cấp và chọn từ khóa tốt nhất để mô tả nó là gì. Ví dụ: giả sử bạn sống ở Berlin và bạn lớn thành tái chế. Mục tiêu của bạn? Để tạo một trang web liệt kê tất cả các trung tâm tái chế tại thành phố tương ứng của bạn. Tên miền của bạn, sau đó, có thể là  bestberlinrecycling.com .
  2. Hãy suy nghĩ xã hội. Lý tưởng nhất, tên miền của bạn nên phù hợp với xử lý phương tiện truyền thông xã hội tiềm năng của bạn. Ví dụ: nếu kế hoạch của bạn là mua tên miền mybusiness.com , hãy đảm bảo tạo tài khoản Twitter (@mybusiness) cũng như trang Facebook (facebook.com/mybusiness).
  3. Hãy chuẩn bị sẵn sàng với các tùy chọn. Dành một chút thời gian để có được những loại nước ép sáng tạo chảy và suy nghĩ một vài lựa chọn sao lưu, chỉ trong trường hợp bạn phát hiện ra lựa chọn đầu tiên của bạn đã được đăng ký. Khi bạn đã đưa ra một vài điều mà bạn thực sự thích, hãy sẵn sàng trộn và kết hợp nếu cần.
  4. Giữ nó dễ dàng. Khi nghĩ về tên miền có thể, bạn muốn nó dễ nhớ, dễ gõ và dễ nghe. Không có gì tệ hơn việc đấu tranh để nhớ một trang web của công ty vì tên quá phức tạp hoặc nếu ai đó nghe lén nó trên radio , họ sẽ không thể loại nó ra khỏi bộ nhớ. Việc giữ cho trang web của bạn có thể truy cập phải luôn là đầu óc.

Vẫn gặp sự cố khi tìm ra một cái tên vững chắc chưa được lấy? Hãy thử sử dụng DomainScope , một công cụ hướng dữ liệu thực hiện công việc cho bạn.

Sáng tạo

Ngay cả khi yourcompanyname.com được thực hiện, có (rất may) nhiều cách bạn vẫn có thể sử dụng tên doanh nghiệp mà ban đầu bạn đã đặt trái tim – mà không bắt đầu lại.

  1. Thử viết tắt. Chắc chắn, nó có thể không phải là kịch bản lý tưởng nhất, nhưng viết tắt tên miền ban đầu của bạn vẫn có thể hiệu quả. Ví dụ: giả sử tên doanh nghiệp của bạn là Fritz và Max Recycling. Nếu tất cả các miền rõ ràng được thực hiện, bạn có thể thử viết tắt như FMRecycling.com hoặc thậm chí FandMR.com .
  2. Điều chỉnh tên mong muốn của bạn. Một trong những cách dễ nhất để tìm một miền có sẵn là thêm một từ vào trước hoặc sau tên bạn muốn. Ví dụ: thay vì FritzsRecycling.com (đã được đăng ký, nói theo giả thuyết), bạn có thể nhận được FritzsRecyclingOnline.com (có sẵn, cũng có tính giả thuyết). Một lựa chọn khác? Thay đổi vị trí của bạn. Ví dụ: thay vì DomainIwant.com , bạn có thể thử D omainIWantGermany.com .
  3. Tạo cụm từ hấp dẫn. Nếu không có tùy chọn viết tắt, bạn có thể đăng ký tên miền với cụm từ khẩu hiệu hoặc dòng giới thiệu như RecyclingDoneRight.com . Bạn thậm chí có thể sử dụng cụm từ khóa SEO tích hợp vị trí của bạn, ví dụ: BerlinRecyclingDoneRight.com .

Hãy suy nghĩ bên ngoài tên miền .Com

Nếu bạn giống như hầu hết các doanh nghiệp, bạn muốn có “.com” ở cuối tên miền của mình. Đúng? Tuy nhiên, như bạn có thể đoán, nhiều tên .com có ​​thể không khả dụng.

Đừng căng thẳng. Mặc dù tên miền .com vẫn là tên miền cấp cao nhất được sử dụng rộng rãi nhất (TLD), các miền cấp cao nhất chung (gTLD) đang ngày càng phổ biến (nghĩ .edu, .net, .co và .me).

Để minh họa, đây là một ví dụ. Giả sử ý tưởng nói trên của bạn về bestberlinrecycling.com kết thúc được thực hiện. Thay vì vất vả tìm tên miền khác, tại sao không đăng ký cùng một tên miền với phần mở rộng khác? Kết quả có thể là một cái gì đó như bestberlinrecycling.net hoặc bestberlinrecycling.co .

Như bạn có thể thấy, TLD thay thế là cách hoàn hảo để giữ nguyên thương hiệu ban đầu của bạn trong khi vẫn còn có thể tìm kiếm được. Vì vậy, nếu bạn không thể đăng ký tên miền .com thèm muốn của bạn, nó không phải là kết thúc của thế giới. Đăng ký tên miền của bạn với một tiện ích mở rộng cấp cao khác có thể không có khả năng hiển thị tên .com, nhưng nó vẫn có thể là một lựa chọn tuyệt vời.

Cố gắng mua tên miền

Khi mọi thứ khác không thành công, và tên miền lý tưởng của bạn sẽ được đăng ký cho người khác, bạn có thể cân nhắc mua nó từ họ. Nếu bạn may mắn, có khả năng họ chỉ sẵn sàng bán nó, đặc biệt là nếu hiện tại không có trang web hiện tại và / hoặc đang hoạt động.

Để tìm kiếm bất kỳ tên miền nào, hãy truy cập whois.inet.vn . Kết quả sẽ cho bạn biết ai đã đăng ký miền và cách liên hệ với chủ sở hữu (thông thường, có một địa chỉ email được liệt kê). Như một hình thức, trước tiên hãy gửi email cho chủ sở hữu tên miền để xem địa chỉ đó có còn được bán hay không. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng giá chào bán của họ có thể cao hơn một chút so với dự kiến ​​của bạn, do đó, đừng đưa ra lời đề nghị ngay lập tức. Nếu phiếu mua hàng ban đầu của họ quá cao, hãy thoải mái thực hiện phiếu mua hàng. Việc mọi người đánh giá quá cao giá trị của tên miền mà họ nắm giữ là không phổ biến.

Và việc sở hữu một tên miền cao cấp có thể là một khoản đầu tư dài hạn tuyệt vời cho doanh nghiệp và / hoặc công ty của bạn, mang lại sự công nhận thương hiệu, mang lại độ tin cậy ngay lập tức và tạo thêm lợi nhuận. Vì vậy đừng tiếc một vài đô cho sự phát triển và lợi nhuận lâu dài sau này.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.