Mua tên miền như thế nào? Thế nào là tên miền đẹp?

Khái niệm tên miền không còn xa lạ với người sử dụng internet. Hầu hết các công ty xí nghiệp, các tổ chức ngày nay đều có ít nhất một website phục vụ cho công việc hoạt động của mình. Để phát triển một website lâu dài chất lượng thì bạn nên chọn cho mình một tên miền đẹp, chất lượng.

Khái niệm tên miền

Tên miền (Domain name) là một tên dễ nhớ để gán cho một địa chỉ trên internet, thí dụ: inet.vn, dangkytenmiendep.net, … Nó thay thế cho một dải những con số khó nhớ (gọi là Internet Protocol numbers – IP). Có thể hiểu nó như là địa chỉ (số nhà) trên mạng Interrnet. Doanh nghiệp tham gia hoạt động trên mạng internet thì đăng ký một tên miền là việc đầu tiên cần làm, tên miền riêng khẳng định vị trí, giúp khách hàng dễ tìm đến website của doanh nghiệp, vừa bảo vệ thương hiệu doanh nghiệp, vừa tiếp cận được nhiều khách hàng hơn trên Interrnet.

Mua tên miền đẹp
                                                        Mua tên miền đẹp

Tại sao cần chọn cho mình một tên miền đẹp?

Tên miền đẹp có nhiều ảnh hưởng tới web của bạn, một tên miền hay, dễ nhớ sẽ rất thích hợp cho bạn sử dụng.

Như thế nào là một tên miền đẹp?

Nếu như bạn đang sở hữu một doanh nghiệp hay một cơ sở kinh doanh thì đòi hỏi bạn cần có một website riêng để có thể hoạt động và quảng bá thương hiệu tốt hơn. Khi chọn một website chính cho công ty, cho doanh nghiệp hay cho thương hiệu của mình bạn cần chọn sao cho phù hợp và có thể đến với người dùng dễ dàng nhất. Muốn làm được điều đó bạn cần phải lưu ý năm yếu tố sau trong quá trình lựa chọn.

– Tên miền cần chứa thương hiệu, tên miền càng ngắn càng tốt

– Tên miền không gây tranh chấp hoặc nhấp hoặc nhầm lẫn.

– Tên miền phải dễ viết

– Không sử dụng ký tự đặc biệt trong tên miền.

– Nên chọn các đuôi tên miền Việt Nam (.com.vn, .vn) hay tên miền quốc tế (.com)

Như thế bạn đã nắm được những qui tắc quan trọng về cách chọn tên miền đẹp. Việc chọn tên miền đẹp đòi hỏi nhiều công sức và thời gian nghiên cữu kỹ lưỡng. Bạn có thể dùng các công cụ miễn phí chuyên nghiên cứu từ khóa rất mạnh như Google Keyword Tools, Market Samurai… để tìm keyword.

Mua tên miền đẹp
                                                          Mua tên miền đẹp

Mua tên miền bằng cách nào? mua ở đâu?

Khi chọn được một tên miền đẹp, ưng ý bạn cần phải đăng ký tên miền ngay để sở hữu tên miền đó. Vì cũng có thế các đối thủ của bạn cũng có chung ý tưởng về tên miền như vậy. Các bước để bạn có thể đăng ký tên miền/ mua tên miền thành công:

– Lựa chọn tên miền: bạn cần lựa chọn tên miền trước khi làm thủ tục mua tên miền.

– Liên hệ với các đơn vị cung cấp tên miền tại Việt Nam: ví dụ như iNET.vn (nhà đăng ký tên miền Việt Nam và Quốc tế).

– Hoàn tất các thủ tục đăng ký tên miền cũng như chi phí dịch vụ.

Đối với việc mua tên miền hay đăng ký tên miền bạn chỉ cần liên hệ với nhà cung cấp tên miền như iNET.vn sẽ nhận được tư vấn và hướng dẫn chi tiết.

INET là đơn vị cung cấp tên miền và các dịch vụ khác như: Hosting, VPS, Email,… Với kinh nghiệm làm việc trên 10 năm công ty luôn đem đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất. Thay vì chọn mua tên miền tại các nhà cung cấp khác hay sử dụng các tên miền miễn phí thì bạn nên mua tên miền tại INET.vn để được cung cấp dịch vụ tốt nhất.

 

1 Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.