Sự thật về việc chuyển tên miền của bạn?

Sự thật về việc chuyển tên miền của bạn?

1. Cách chuyển tên miền của bạn

Nếu bạn hài lòng với tên miền của mình, nhưng thấy trải nghiệm của bạn với tổ chức đăng ký tên miền của mình kém lý tưởng, có thể đã đến lúc chuyển tên miền sang đơn vị tổ chức đăng ký tên miền mới.

Dưới đây là một số lý do phổ biến khiến bạn có thể muốn chuyển đổi tổ chức đăng ký tên miền:

  • Tổ chức đăng ký tên miền hiện tại của bạn không cung cấp tất cả các dịch vụ và tính năng bạn cần, chẳng hạn như dịch vụ lưu trữ web và email.
  • Công ty đăng ký của bạn sử dụng giao diện cũ hoặc không có các công cụ thân thiện với người dùng giúp quản lý miền dễ dàng.
  • Bạn không hài lòng với hỗ trợ khách hàng của tổ chức đăng ký tên miền hiện tại của mình.
  • Bạn đã tìm thấy một tổ chức đăng ký tên miền mới cung cấp giá gia hạn tốt hơn.
  • Công ty đăng ký mới của bạn có các điều khoản dịch vụ tốt hơn, chẳng hạn như các chính sách về việc gia hạn tên miền.
  • Bạn có một số miền được đăng ký với nhiều công ty đăng ký và muốn chuyển tất cả chúng sang một nền tảng duy nhất.

Khi bạn đã quyết định muốn chuyển tên miền của mình, quá trình này rất đơn giản, nhưng nó bao gồm nhiều bước phải được thực hiện theo đúng thứ tự đó.

1. Xác minh thông tin liên hệ của bạn và xóa mọi dịch vụ bảo mật

Đảm bảo rằng thông tin liên hệ của bạn là chính xác và bạn với tư cách là người đăng ký được ủy quyền được phép chuyển miền của mình, có thể nhận email theo địa chỉ bạn đã liệt kê. Nếu bạn đã bật quyền riêng tư WHOIS, hãy tắt nó đi những hành động này sẽ đảm bảo rằng email xác nhận chuyển khoản quan trọng sẽ đến được với bạn và cho phép bạn tiếp tục quá trình chuyển.

Tuy nhiên, bạn có thể phải đợi 60 ngày trước khi bắt đầu chuyển. “Khoảng thời gian khóa” 60 ngày này là một biện pháp bảo mật được thực hiện để ngăn chặn việc chuyển tiền trái phép có thể xảy ra. Nếu bạn không thể đợi 60 ngày, hãy liên hệ với tổ chức đăng ký tên miền hiện tại của mình để xem họ có cung cấp tùy chọn hỗ trợ không cần theo quy tắc 60 ngày hay không.

2. Đăng ký tài khoản với công ty đăng ký mới của bạn và xác nhận ý định chuyển miền của bạn

Tạo một tài khoản trên trang web của tổ chức đăng ký tên miền mới của bạn và gửi lại biểu mẫu đã chuẩn hóa để giành được nhà đăng ký .

Việc bạn hoàn thành biểu mẫu này sẽ cho tổ chức đăng ký tên miền mới biết rằng bạn dự định tiếp tục quá trình chuyển. Sau đó, tổ chức đăng ký tên miền mới sẽ thông báo cho cơ quan đăng ký biết họ có thể thực hiện chuyển nhượng.

3. Tắt khóa tên miền của bạn và lấy Mã ủy quyền của bạn

Khóa tên miền là một tính năng an toàn khác được thiết kế để ngăn chặn việc chuyển nhượng trái phép. Nhưng để chuyển nhà đăng ký, bạn phải xóa khóa tên miền trên nền tảng hiện tại của mình. Sau đó, hãy tìm một tùy chọn cho phép bạn nhận Mã ủy quyền (còn được gọi là Mã AuthInfo, Mã thông tin xác thực hoặc mã chuyển).

Mã ủy quyền là một mã duy nhất được liên kết với tên miền của bạn. Nó sẽ được gửi đến email đã đăng ký mà bạn đã cung cấp. Tổ chức đăng ký tên miền mới của bạn sẽ cần Mã ủy quyền của bạn để tiếp tục chuyển.

4. Bắt đầu quá trình chuyển nhượng với tổ chức đăng ký tên miền mới của bạn

Đăng nhập vào công ty đăng ký mới của bạn và tìm kiếm phần của nền tảng cho phép bạn chuyển miền. Nhiều khả năng nó nằm trên trang tổng quan hoặc bảng quản lý của tổ chức đăng ký tên miền mới của bạn hoặc dưới tiêu đề Miền. Khi bạn đã định vị được nó, bạn sẽ được yêu cầu xác nhận tên miền bạn muốn chuyển và cung cấp Mã ủy quyền.

5. Xác minh và thanh toán chuyển khoản

Sau khi xong các thao tác bên trên bạn đã nhận được một email yêu cầu bạn xác nhận rằng bạn muốn chuyển tên miền của mình từ tổ chức đăng ký tên miền hiện tại sang tổ chức đăng ký tên miền mới. Đồng ý với các điều khoản của chuyển khoản và hoàn tất quá trình thanh toán.

Hãy nhớ rằng mỗi tổ chức đăng ký tên miền có chính sách thanh toán khác nhau. Một số có thể cho phép bạn chuyển miền miễn phí, nhưng sau đó sẽ yêu cầu bạn trả trước cho việc gia hạn vào năm sau.

Cũng nên nhớ rằng miền của bạn sẽ ngoại tuyến trong khi quá trình chuyển đang diễn ra. Nếu cần thiết cho doanh nghiệp của bạn, hãy liên hệ với công ty đăng ký của bạn để xem liệu quá trình chuyển có thể được tiến hành hay không.

6. Cuối cùng?

Cuối cùng là chúc mừng bạn đã transfer tên miền thành công.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.