3 lý do doanh nghiệp nên xây dựng Blog phát triển thương hiệu

Ý nghĩa sơ khai của Blog là cuốn nhật ký online ghi lại những trải nghiệm của cá nhân trong cuộc sống thường nhật. Tuy nhiên, trong thời đại kinh doanh trên mạng internet phát triển như hiện nay thì Blog đã được thương mại hóa trở thành công cụ giúp cho doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, tiếp cận gần hơn với khách hàng.

Ngày nay không những cá nhân chú trọng xây dựng Blog cá nhân mà các doanh nghiệp cũng đã chú trọng đến phát triển Blog để xây dựng hình ảnh và thương hiệu cộng đồng. Blog là cầu nối giữa doanh nghiệp đối với khách hàng, giúp đưa thương hiệu, sản phẩm đến gần hơn với công chúng.

Doanh nghiệp nhất định nên xây dựng Blog

blog

Blog công cụ hữu hiệu để cập nhập thông tin hữu ích cho khách hàng

Thiết kế website và đăng kí tên miền là điều đầu tiên mà mỗi doanh nghiệp bắt đầu công việc kinh doanh online. Tuy nhiên, website bán hàng như một cửa hàng trực tuyến trưng bày sản phẩm của doanh nghiệp. Website bán hàng truyền thông không thể nào tạo nên được sự linh hoạt trong việc cung cấp thông tin, xây dựng thương hiệu đối với người dùng.

Blog dễ dàng cung cấp thông tin và xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp. Những thông tin được chia sẻ trên Blog mang tính chất cá nhân, định hướng và chia sẻ. Thông tin hữu ích sẽ giúp cho doanh nghiệp tiếp cận được đến với khách hàng hiệu quả hơn.

Blog- dễ dàng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Ngày này tối ưu hóa trên công cụ tìm kiếm SEO đã được nhiều doanh nghiệp chú trọng bên cạnh việc sử dụng các dịch vụ paid traffic như Google Adword, Facebook Ads…Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là tối ưu hóa website, blog thân thiện với công cụ tìm kiếm và hướng người dùng đến việc cung cấp hàng hóa, dịch vụ.

Blog là hình thức hỗ trợ doanh nghiệp linh hoạt giúp doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian trong việc tối ưu hóa trên công cụ tìm kiếm ít tốn chi phí và hiệu quả.

Blog- tốn ít chi phí đầu tư và phát triển

Đối với các doanh nghiệp nhỏ, việc phát triển blog là phù hợp với chiến lược phát triển, chi phí đầu tư và phát triển blog không ảnh hưởng nhiều đến các kế hoạch phát triển của doanh nghiệp về lâu dài. Với Blog của các doanh nghiệp nhỏ, chỉ cần tốn chi phí đầu tư tên miền và hosting không phải tốn nhiều chi phí thiết kế. Gía tên miền phụ thuộc vào đuôi tên miền mở rộng mà doanh nghiệp lựa chọn đăng kí.

>>> Bí quyết đặt tên miền chuẩn SEO cho Blog/ website

 

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.