Hé mở bí quyết đặt tên cho Blog/website chuẩn SEO

blog

Blog được xem như một cuốn nhật kí online ghi lại những khoảnh khắc, trải nghiệm của cá nhân trong cuộc sống hằng ngày. Tuy nhiên, trong thời đại công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ viết Blog có xu hướng chuyển sang tính chất ” thương mại”. Đây là bước chuyển dịch ngắn gọn mang tính chất xây dựng và phát triển thương hiệu.

Ngày nay, không những cá nhân chú trọng xây dựng thương hiệu cá nhân qua xây dựng Blog cá nhân mà doanh nghiệp cũng chú trọng xây dựng Blog phục vụ cho quá trình xây dựng và phát triển thương hiệu. Chính vì vậy, Blog đã được nâng tầm thương hiệu phục vụ cho quá trình ” thương mại” hóa hiệu quả.

 

Lựa chọn tên miền cho website, Blog được coi là một công việc vô cùng quan trọng. Sở dĩ như vậy tên miền chính là công cụ để tạo dựng thương hiệu Blog, đồng thời tối ưu hóa thứ hạng Blog, website trên các công cụ tìm kiếm. Bài viết này sẽ đi sâu vào chia sẻ những bí quyết để lựa chọn tên miền Blog chuẩn SEO.

blog

  1. SỬ DỤNG ĐUÔI TÊN MIỀN .COM

Hiện nay có đến 49,9% website sử dụng đuôi tên tên miền quốc tế .com bởi sử dụng tên miền .com sẽ dễ dàng hơn trong việc SEO Blog, website lên top Google. Ngoài ra, việc sử dụng tên miền quốc tế sẽ tạo điều kiện thuận lợi để có thể tiếp cận với bạn đọc trên toàn thế giới. Toàn cầu hóa thương hiệu là điều mà mọi Blogger đều mong muốn hướng tới.

Bên cạnh đó, giá tên miền quốc tế cũng rẻ hơn so với giá tên miền quốc gia vì thế mà hầu hết các Blogger đều đăng kí tên miền .com

2. CHỌN TÊN MIỀN CÀNG NGẮN CÀNG TỐT

Tại sao lại càng ngắn càng tốt? Đơn thuần vì người đọc khó có thể ghi nhớ được những tên miền dài lê thê, trừu tượng. Tiêu chí ngắn gọn, dễ nhớ là tiêu chí được đặt lên hàng đầu khi lựa chọn đăng kí tên miền cho Blog. Tên miền càng ngắn càng có thể tạo được ấn tượng trong tâm trí người đọc, càng giúp Blog của bạn dễ dàng tiếp cận với đọc giả.

3. ĐƯA TỪ KHÓA VÀO TÊN MIỀN

Việc đưa từ khóa vào tên miền sẽ giúp cho việc SEO website trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Đặc biệt tên miền chứa từ khóa sẽ giúp tạo được ấn tượng đối với tiềm thức của đọc giả. Ví dụ bạn đang viết Blog về chủ đề ẩm thực tại sao bạn lại không lựa chọn ” amthuc” vào tên miền của bạn nhỉ?

4. SỬ DỤNG TÊN CỦA BẠN ĐỂ ĐĂNG KÍ TÊN MIỀN

Nếu bạn đang có ý định xây dựng Blog để phát triển thương hiệu cá nhân thì việc lựa chọn tên miền mang chính tên của bạn thì không còn gì tuyệt vời hơn. Xây dựng thương hiệu cá nhân sẽ xây dựng được giá trị của bản thân, tạo được dấn ấn riêng trong lòng độc giả.

Việc xây dựng thương hiệu cá nhân thông qua Blog sẽ tạo ra được lợi thế cạnh tranh cho bản thân Blogger đồng thời tạo nên được nhiều giá trị bền vững, hiệu quả.

5. TẠO SỰ KHÁC BIỆT

Sự khác biết đối với đối thủ cạnh tranh sẽ là yếu tố quyết định giúp bạn hút được lượng fan, lượt view cho Blog của bạn. Hãy chắc chắn rằng tên miền của bạn không giống với đối thủ cạnh tranh nào, đừng để độc giả của bạn nhẫm lẫn Blog của bạn với bất kì đối thủ cạnh tranh nào. Chính vì thế HÃY TẠO RA SỰ KHÁC BIỆT.

Nếu bạn đang loay hoay không biết lựa chọn tên miền nào phù hợp với Blog, bạn đang phân vân về giá tên miền đâu rẻ và uy tín nhất. Hãy liên hệ với nhà đăng kí tên miền iNET sẽ cung cấp cho bạn những giải pháp hiệu quả, tư vấn giúp bạn lựa chọn tên miền phù hợp nhất. iNET- Nhà đăng kí tên miền hỗ trợ khách hàng tốt nhất luôn coi giá trị khách hàng chính là tầm nhìn và sứ mệnh của doanh nghiệp.

>> Xem thêm: Chọn tên miền đẹp khẳng định thương hiệu của bạn

>>> Các loại tên miền quốc tế và ý nghĩa của nó

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.