Bỏ tiền nâng cấp tên miền, câu chuyện không còn mới lạ

Tên miền của bạn xác định danh tính của công ty của bạn trên mạng internet, và việc lựa chọn tên miền không phù hợp sẽ khiến công ty bị ảnh hưởng rất nhiều.

Dưới đây chúng ta sẽ xem xét một vài trường hợp gần đây mà các công ty cảm thấy sự lựa chọn của một tên miền xấu, dẫn đến cuối cùng họ đầu tư vào miền cao cấp phù hợp nhất với thương hiệu của họ.

Các vấn đề tiềm ẩn với tên miền

Christopher Gimmer thành lập Snappa , một trang web giúp mọi người không có kỹ năng thiết kế nhanh chóng tạo ra đồ họa cho phương tiện truyền thông xã hội, blog và các trang web. Bởi vì tên miền Snappa.com đã được thực hiện, ông đã quyết định đăng ký Snappa.io. Sau đó doanh nghiệp Snappa được thành lập và tạo ra doanh thu 25.000 đô la một tháng.

Nhưng Gimmer bắt đầu gặp vấn đề với tên miền của mình. Ông giải thích ba vấn đề mà công ty gặp phải:

  1. Xây dựng thương hiệu và tin tưởng. Ông cảm thấy rằng trong trường hợp của mình, sở hữu .com là chìa khóa để cho thấy người dùng trở nên tin tưởng hơn vào dịch vụ.
  2. Tránh nhầm lẫn. Khách hàng đôi khi bị nhầm lẫn khi họ truy cập vào Snappa.com thay vì Snappa.io. Thậm chí có người còn gửi email cho công ty nghĩ rằng dịch vụ Snappa đã được xuống. Hóa ra họ đã đăng nhập vào tên miền sai!
  3. Tiềm năng tăng trưởng. Gimmer lấy cảm hứng từ câu chuyện của Teamwork.com, một doanh nghiệp có nguy cơ lớn bằng cách mua Teamwork.com với giá 675.000 đô la và kết thúc thành công.

Cần lưu ý rằng những vấn đề này không phổ biến cho tất cả các doanh nghiệp, và một số thương hiệu khá thành công với (và thậm chí tìm ra) tên miền không phải .com.

Như chúng tôi đã lưu ý trong bài báo trước , Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) đã làm khá tốt với CES.tech và Tổ chức Freedom of Press Foundation đã tạo ra một bản sắc thương hiệu tuyệt vời với Freedom.press .

Lấy cảm hứng từ việc mua tên miền theo chiều dọc

Sau một cuộc đàm phán dài, Gimmer đã có thể mua Snappa.com với giá 40.000 USD. Ông thương lượng một thỏa thuận sáng tạo mà chỉ yêu cầu $ 20.000 trả ngay với phần còn lại trả hết trong ba năm. Tại sao ông lại quyết định mua tên miền đó? Gimmer được lấy cảm hứng từ Sumo, một công ty khác đã cam kết đầu tư vào lĩnh vực của mình.

Vào đầu năm 2017, SumoMe đã trả 1,5 triệu USD để nâng cấp tên miền từ SumoMe.com lên Sumo.com.

Noah Kagan, đồng sáng lập của công ty, trích dẫn một số lý do tương tự cho hành động này như Gimmer: xây dựng niềm tin và tránh nhầm lẫn.

Một vấn đề cho SumoMe là mọi người thường xuyên phát âm sai và sai chính tả tên. Kagan cũng quan ngại về các dịch vụ cạnh tranh khác nhau cũng sử dụng tên với “sumo” trong họ.

Điều này có ý nghĩa gì với bạn

Nếu bạn mới bắt đầu, có thể bạn sẽ không muốn xem xét một tên miền cao cấp. Xin lưu ý rằng Snappa và Sumo bắt đầu với những gì mà các nhà sáng lập coi là một lĩnh vực ít hơn lý tưởng. Chỉ có một khi công ty đạt được một số thành công thương mại mà các nhà sáng lập đã quyết định trả tiền cho tên miền hoàn hảo.

Thay đổi tên miền khá phổ biến. Ví dụ: Facebook.com bắt đầu bằng TheFacebook.com, và Mint.com đã từng là MyMint.com. Nhưng nó giúp để có một thương hiệu phổ biến được công nhận trên toàn cầu, và sự phát triển của công ty và thành công đảm bảo thay đổi như vậy.

Vì vậy, đừng ngại bắt đầu với một tên miền phù hợp với thương hiệu của bạn, ngay cả khi đó không phải là tên chính xác của công ty bạn hoặc bạn không thể có được phần mở rộng .com. Cho đến khi bạn nhận ra công ty của bạn có thể phát triển mạnh mẽ hơn nữa với tên miền .com.

Nhưng khi bạn nhấn mạnh, bạn có thể bắt đầu tìm kiếm các tên miền cao cấp phù hợp nhất với thương hiệu và thông điệp kinh doanh của bạn.

Nếu bạn có nhu cầu thành lập một website hãy truy cập iNET để tìm mua ngay cho mình những tên miền giá rẻ, uy tín nhé.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.