Làm thế nào để chuyển website sang một tên miền khác?

chuyển website sang tên miền khác

Việc chuyển website sang một tên miền khác về mặt kỹ thuật không phải là khó. Tuy nhiên về mặt phát triển thương hiệu hay mặt người dùng thì đây là vấn đề rất quan trọng.

Nếu trang web của bạn đã mở rộng ra ngoài mục đích ban đầu của nó và tên miền bạn bắt đầu không còn phù hợp. Có lẽ khách hàng của bạn gặp khó khăn khi đánh vần hoặc ghi nhớ tên của bạn. Hoặc bạn có thể đã bắt đầu bằng một cái tên miền giá rẻ và có sẵn nhưng đã đến lúc phải nâng cấp ngay khi trang web của bạn muốn nâng tầm.

Có rất nhiều lý do hợp lệ để muốn di chuyển tên miền của bạn.

Gia tăng lưu lượng truy cập Blog đơn giản chỉ với 5 cách sau

Tầm quan trọng của việc lựa chọn nhà đăng ký tên miền

chuyển website sang tên miền khác

Tiến hành thận trọng

Hãy nhớ rằng, việc chuyển đổi tên miền không phải là một cái gì đó nhẹ nhàng. Một số công ty đã báo cáo việc giảm thứ hạng tìm kiếm khi thay đổi tên miền. Và sau đó phải mất rất nhiều thời gian Google để lập chỉ mục các trang của trang web của bạn bằng tên miền mới.

Trước khi quyết định chuyển tên miền, hãy xem xét nếu có những giải pháp khác. Chẳng hạn như mua các tên miền khác và trỏ vào.

Khi bạn đã cân nhắc các tuỳ chọn khác vẫn muốn chuyển đổi, đây là một số bước hữu ích sẽ làm cho các tên miền di động trả hết cho bạn:

1. Tạo một danh sách trang web

Tạo một danh sách tất cả các URL trên trang web của bạn. Ví dụ: domainabc123.com/page1.html, domainabc123.com/page2.html.

2. Thiết lập Chuyển hướng

Thiết lập chuyển hướng 301 cho mỗi trang trong danh sách của bạn tới trang tương ứng trên tên miền mới của bạn. Điều này rất quan trọng để nói với Google rằng trang đã chuyển đến địa chỉ mới.

3. Di chuyển nội dung

Bắt đầu bằng cách di chuyển một số nội dung của bạn sang miền mới. Google khuyên bạn nên di chuyển một mẫu nhỏ nội dung sang một tên miền mới để kiểm tra bất kỳ ảnh hưởng nào đối với lưu lượng truy cập và lập chỉ mục tìm kiếm. Tốt nhất nên chọn một phần có ít lưu lượng truy cập.

4. Chọn Ngày và Thời gian

Nếu mọi thứ đều tốt đẹp trong tầm quản lý của bạn, đó là thời gian để lên kế hoạch di chuyển của bạn. Hãy chọn một thời điểm thích hợp cho trang web của bạn. Ví dụ: trang web doanh nghiệp có thể chọn thời điểm cuối tuần hoặc sau giờ hành chính để di chuyển tên miền. Bạn cũng có thể muốn hiển thị thông báo “bảo trì trang web theo lịch” để cảnh báo và / hoặc cập nhật người dùng đi qua trang web không hoạt động của bạn trong khi chuyển đổi.

5. Cho phép google biết bạn chuyển site

Sau khi chuyển sang tên miền mới của bạn, bạn nên nói với Google rằng bạn đã chuyển tên miền. Bạn có thể thực hiện việc này bằng công cụ Thay đổi Địa chỉ trong Google Search Console.

6. Cập nhật Sơ đồ trang web của bạn

Khi bạn đã di chuyển xong, hãy đảm bảo gửi sơ đồ trang web mới của bạn tới Google. Google cũng khuyên bạn nên gửi sơ đồ trang web cũ có chứa các URL được chuyển tiếp.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.