Chọn mua tên miền đẹp, yêu cầu về thủ tục đăng ký tên miền

Bạn dù là doanh nghiệp lớn hay doanh nghiệp nhỏ thì việc sử dụng website là rất cần thiết. Các website đóng góp rất nhiều trong công việc quảng bá và giới thiệu sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp. Việc đầu tiên để xây dựng được một trang web là bạn cần thực hiện việc đăng ký tên miền. Đối với mỗi doanh nghiệp lại cần có một tên miền riêng và nó là duy nhất. Chính vì vậy bạn cần nhanh chóng thực hiện việc mua tên miền ngay khi có ý tưởng.

Việc lựa chọn tên miền tương tự như việc chọn tên thương hiệu của bạn. Tên miền chính là danh tính của bạn trên Internet. Chắc chắn rằng bạn muốn tên miền của mình không chỉ phù hợp với mục đích sử dụng mà còn phải dễ dàng tìm kiếm và phát triển được thương hiệu của mình.

Một số chú ý giúp bạn chọn mua tên miền đẹp

Để tên miền có ấn tượng và hiệu quả, có một số bí quyết sau bạn có thể tham khảo nhé:

– Tên miền phải dễ gõ địa chỉ.

– Tên miền nên ngắn gọn.

– Sử dụng từ khóa mô tả doanh nghiệp của bạn và các dịch vụ bạn cung cấp.

– Cố gắng chọn tên miền có ít biến thể nhất (ít gây nhầm lẫn).

– Dễ nhớ.

– Sử dụng đuôi tên miền phù hợp.

– Bảo vệ và xây dựng thương hiệu của bạn.

Tên miền là duy nhất, ai đăng ký trước sẽ được cấp phát trước. Nên khi lựa chọn được tên miền, khách hàng cần nhanh chóng thực hiện việc đăng ký tên miền với nhà cung cấp để sở hữu nó.

                                                                          Mua tên miền

Một số bước để mua tên miền thành công cho bạn

–  Bước 1: Lựa chọn tên miền phù hợp.

–  Bước 2: Lựa chọn và liên hệ với Nhà đăng ký tên miền phù hợp với nhu cầu của bạn để được tư vấn thực hiện đăng ký tên miền.

–  Bước 3: Thực hiện thủ tục và hồ sơ đăng ký tên miền theo yêu cầu Nhà đăng ký đã lựa chọn.

–  Bước 4: Nhà đăng ký hoàn tất thủ tục đăng ký tên miền, tên miền sẽ được khai báo kích hoạt.

–  Bước 5: Liên hệ với nhà đăng ký để được hướng dẫn và hỗ trợ thực hiện các thao tác khác (như khai báo tên miền – DNS Hosting, cài đặt thông số Website, v,v…) để tên miền thực sự hoạt động trên mạng Internet.

Kết luận

Mua tên miền không khó nhưng chọn mua tên miền chất lượng thì không hề đơn giản. Càng những tên miền đẹp hay tên miền chất lượng bạn càng phải nhanh chóng đăng ký để sở hữu. Việc lựa chọn một nhà đăng ký uy tín cũng rất cần thiết. Việc đó đảm bảo về chất lượng tên miền, chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng và sử lý các sự cố.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.