Có nên lúc nào cũng sử dụng tên miền .com hay không?

Khi nói đến tên miền .com là “vua”. Hầu hết mọi người sẽ luôn chọn sử dụng tên miền .com  bất cứ khi nào họ có thể. Điều đó đặt ra câu hỏi – việc sử dụng các lựa chọn thay thế cho .com có ​​thể  ảnh hưởng đến cách người dùng xem trang web của bạn không?

1. Về tiểu sử tên miền .com

Tên  miền .com  xuất phát từ từ “commercial” và tên miền đầu tiên sử dụng nó là symbiolics.com, vào năm 1985. Trước TLD (tên miền cao cấp nhất), nếu bạn muốn truy cập một trang web, bạn cần kết nối với nó thông qua địa chỉ IP. Mỗi máy chủ bạn kết nối vẫn có địa chỉ IP riêng mà bạn có thể truy cập, nhưng điều đó tỏ ra quá khó sử dụng đối với việc sử dụng hàng ngày. Để giải quyết vấn đề đó, Hệ thống tên miền (DNS)  đã ra mắt vào năm 1985.

2. Ưu và nhược điểm của việc sử dụng  tên miền .com 

Thực tế không có lợi ích kỹ thuật nào khi sử dụng miền.com thay vì bất kỳ một tên miền nào khác.Tuy nhiên, chúng cũng có một số những đặc điểm có vẻ nổi trội hơn các tên miền khác ví dụ như:

  • .com nghe có vẻ đáng tin cậy hơn:  Người dùng không am hiểu về công nghệ có thể không muốn sử dụng các lựa chọn thay thế cho .com vì đó là TLD mà họ biết và tin tưởng nhất .
  • Nó có thể làm cho trang web của bạn có vẻ uy tín hơn: Trong nhiều trường hợp, mọi người sẽ tự động cho rằng  tên miền .com  uy tín hơn các TLD khác khi chúng đứng cạnh .fun hoặc  .xyz .
  • .com  dễ nhớ.  Mọi người đã quen với việc sử dụng .com  để truy cập hầu hết các trang web yêu thích của họ, vì vậy họ có thể gặp khó khăn khi nhớ các TLD khác.

3. 5 lựa chọn thay thế cho  .com  đáng xem xét

1. .io

Các tên miền .io chủ yếu dành cho các công ty mới khởi nghiệp. Nhược điểm duy nhất của TLD này là chúng có xu hướng khá đắt. Trên thực tế,  các miền .io thường bắt đầu với giá khoảng 90 đô la mỗi năm.

2. .co

Nếu bạn đang tìm kiếm một  miền .com  đã được sử dụng, .co có thể là một lựa chọn tốt. Bởi vì nó trông tương tự .com nên rất dễ nhớ. Nhược điểm duy nhất là  .co  rất giống với  .com , người dùng có thể nhầm lẫn chúng và truy cập sai trang web.

Về mặt giá cả,  tên miền .co  có xu hướng rẻ hơn một chút so với các  tên miền .com . Bạn thường có thể tìm thấy các tùy chọn dưới mốc 10 đô la.

3. .net

Các miền .net  đã tồn tại lâu như các tên miền .com. Đối với một người dùng internet thì các tên miền .net  là đáng tin cậy.

Về mặt kỹ thuật, tên miền .net  dành cho các tổ chức tập trung vào công nghệ mạng. Tuy nhiên, ngày nay mọi người sử dụng  miền .net cho các lĩnh vực khác.

Hơn nữa, các tên miền .net  có giá không kém cạnh các tên miền .com, bắt đầu từ khoảng 10-15 đô la mỗi năm.

4  . Blog & .shop

Với 2 đuôi tên miền này chúng thật sự không phổ biến – Tuy nhiên nếu để độc và lạ thì chắc chắn chúng sẽ hơn .com và .net hoặc .io

.blog và .shop cũng có giá rẻ hơn một chút, với hầu hết tên miền có sẵn dưới mốc $ 10 mỗi năm.

5. TLD mã quốc gia

Tên miền quốc gia rõ ràng giá sẽ cao hơn nhiều so với các tên miền khác – tuy nhiên chúng cũng sẽ được bảo vệ rõ ràng là tốt hơn nhiều nhưng bù lại thì thủ tục cũng khó khăn hơn.

>>> Xem thêm: Cách chọn tên miền tốt nhất cho PBN của bạn?

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.