Tại sao bạn nên mua nhiều tên miền?

Thực tế bạn nên mua nhiều tên miền hơn để hoạt động cũng như kinh doanh sẽ tốt hơn, Ok và bài viết này sẽ giúp các bạn  tìm hiểu nguyên nhân vì sao lại nên mua nhiều tên miền nhé.

1. Tại sao bạn nên mua nhiều tên miền?

Tầm quan trọng của tên miền

Khi ai đó hỏi, “Tên miền là gì?” Có thể trả lời dễ dàng đó là “địa chỉ trực tuyến” vì nó chính xác và ngắn gọn. Tên miền là một địa chỉ dễ hiểu, có thể đọc được cho bất kỳ máy chủ web nào trên Internet. Điều đó dễ dàng hơn việc nhập một chuỗi địa chỉ IP dài vào trình duyệt của bạn mỗi khi bạn muốn điều hướng đến một trang web nào đó trực tuyến.

Cybersquatting

Cybersquatting là một thuật ngữ rộng bao gồm cả typosquatting. Đó là điều xảy ra khi ai đó đăng ký hoặc sử dụng tên miền với mục đích xấu.

Cybersquatting có thể ảnh hưởng tiêu cực đến doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp vẫn đang phát triển và khẳng định thương hiệu của mình trên thị trường. Khi ai đó đăng ký một tên miền sử dụng các từ đã đăng ký nhãn hiệu, họ đang cố lấy đi lưu lượng truy cập trang web hợp pháp từ các trang web đó hoặc chuộc tên để có thêm tiền. Ví dụ: ai đó đăng ký một tên miền như shophere.amazon.com sẽ thực hiện hành vi tấn công mạng chống lại Amazon.com.

Typosquatting là một dạng khác của cybersquatting liên quan đến việc mua các tên miền có lỗi chính tả phổ biến của các miền khác hoặc cách viết thông minh và sử dụng những tên đó với mục đích xấu. Cuối cùng, mạng và những kẻ đánh máy chỉ đang tìm cách kiếm tiền và thu lợi từ tên của bạn. Bạn có thể ngăn chặn điều này và bảo vệ thương hiệu của mình bằng cách mua các biến thể sai chính tả đó của tên miền của bạn trước khi người khác mua.

Bảo vệ doanh nghiệp của bạn với nhiều miền

Xét cho cùng, việc mua và sở hữu nhiều tên miền mang lại lợi ích tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn. Bằng cách sở hữu nhiều tên, bạn đang đảm bảo rằng thương hiệu của mình sẽ phát triển và những tên đó sẽ nằm ngoài tầm kiểm soát của những kẻ chiếm dụng mạng.