Thế giới hiện nay đã chạm mốc hơn 300 triệu tên miền quốc tế

Trong quý II năm 2017, đã có thêm khoảng 1,3 triệu tên miền quốc tế được đăng ký nâng tổng số tên miền trên thế giới lên đến con số 332 triệu tên miền. Đây là báo cáo mới nhất của VeriSign, INC- công ty về tên miền và an ninh mạng lớn nhất trên thế giới.

Sự tăng trưởng vượt bậc của tên miền .com và .net

Tổng số lượt đăng ký tên miền quốc tế .com và .net  mới là 9,2 triệu tính riêng trong quý 2 năm 2017. Trong khi cùng thời điểm đó năm ngoái, tổng số lượt đăng ký tên miền .com và .net đạt 8,6 triệu. Mức gia tăng khoảng 1,3 triệu tên miền trên toàn cầu tương đương 0,4 phần trăm so với quý 1 năm 2017. Số lượt đăng ký trên toàn thế giới đã tăng thêm 6,7 triệu, tương đương 2,1 phần trăm so với cùng kỳ năm trước.

Tổng số lượt đăng ký tên miền quốc gia cấp cao (country-code TLD – ccTLD) đạt khoảng 144,2 triệu tên miền, tăng 0,8 phần trăm so với quý 1 năm 2017, và tăng 2,6 phần trăm so với cùng kỳ năm ngoái.

tên miền quốc tế

Tổng số lượt đăng ký mới của các tên miền cấp cao .com và .net đạt khoảng 144,3 triệu tên miền trong cơ sở tên miền trong quý 2 năm 2017. Con số này tương ứng với mức gia tăng 0,8 phần trăm so với cùng kỳ năm trước. Tính đến ngày 30 tháng 6 năm 2017, cơ sở các tên miền được đăng ký dạng .com đạt 129,2 triệu, trong khi tên miền dạng .net đạt 15,1 triệu.

Tổng số lượt đăng ký tên miền .com và .net mới là 9,2 triệu tính riêng trong quý 2 năm 2017. Trong khi cùng thời điểm đó năm ngoái, tổng số lượt đăng ký tên miền .com và .net đạt 8,6 triệu.

Việt Nam siết chặt sử dụng tên miền quốc tế

Internet phát triển có tác động to lớn, làm thay đổi toàn bộ nền kinh tế, văn hóa, xã hội của nhiều quốc gia. Internet phát triển kéo theo gia tăng các vấn đề về xã hội, đặc biệt sử dụng website có tên miền quốc tế với mục đích xấu. Theo thống kê, có đến 90% website vi phạm pháp luật sử dụng tên miền quốc tế với các hành vi lừa đảo. Vì các chủ thể cho rằng tên miền quốc tế không chịu sự quản lý, cũng như pháp chế của pháp luật Việt Nam và giá tên miền quốc tế rẻ hơn so với tên miền việt nam. Để đảm bảo sự phát triển lành mạnh, bền vững xã hội thông tin,thì việc siết chặt sử dụng tên miền quốc tế tại Việt Nam cần được siết chặt hơn nữa.

>>> Sự quan trọng của tên miền được nêu bật lên trong diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam

 

 

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.