Xu hướng chọn mua tên miền mới, xu hướng năm 2017

Do môi trường internet đang phát triển mạnh nên các doanh nghiệp cũng khai thác mạnh vào điều này. Hầu hết các doanh nghiệp đều có ít nhất một website để phục vụ cho việc kinh doanh hay quảng bá thương hiệu của mình. Việc đó đã thúc đẩy sự cạnh tranh trong lựa chọn tên miền. Bởi chọn mua tên miền đẹp thành công sẽ đóng góp rất lớn cho việc kinh doanh của bạn.

Tên miền là gì?

Tên miền (domain) đã trở thành khái niệm quen thuộc cho người Việt Nam ở nhiều năm qua. Nó được hiểu đơn giản là địa chỉ web của bạn trên internet, giống như địa chỉ nhà bạn trong cuộc sống thường ngày.

Mỗi domain là một địa chỉ IP, do vậy tên miền không thể trùng nhau. Nếu domain bạn muốn đăng ký mà đã có người sở hữu thì chắc chắn bạn không thể đăng ký thành công.

                         Chọn mua tên miền đẹp

Cách chọn mua tên miền đẹp – xu hướng tên miền năm 2017

–  Đuôi mở rộng phổ biến

+) Tên miền quốc tế: .com, .net, …

+) Các tên miền quốc gia Việt Nam: .vn, .com.vn, .net.vn, …

–  Càng ngắn càng tốt: chọn tên miền gồm các ký tự càng ngắn càng tốt, tuy nhiên nên cân nhắc chọn từ viết tắt và từ toàn nghĩa.

–  Dễ đọc, dễ nhớ: Đúng vậy, một tên miền dễ đọc, dễ nhớ sẽ đến với người dùng nhanh hơn và có khả năng lan rộng hơn.

–  Có thể xây dựng thương hiệu: đây khuynh hướng đầu tư đúng đắn. Tuy nhiên cần tránh việc ăn cắp thương hiệu.

–  Không nên kết hợp giữa chữ và số: việc đó sẽ khiến bạn chìm nghỉm giữa một đống tên miền tương tự. Ví dụ: bạn chọn tên miền là ABC123.com thì sẽ lẫn vào các tên miền tương tự như ABC321.com, ABC456.com, …

–  Không chọn tên miền dễ gây nhầm lẫn: Trước đây có nhiều tên miền nhái các thương hiệu nổi tiếng để khai thác sự nhầm lẫn của khách hàng. Tuy nhiên ngày nay việc nhầm lẫn như vậy đã không còn nhiều.

–  Chọn tên miền độc đáo: Đây là yếu tố được đánh giá cao của google. Tuy nhiên đòi hỏi sự kết hợp giữa thương hiệu và keywords. Nó sẽ nhận được nhiều sự chú ý với người dùng nhờ vào sự khác biệt của nó.

Kết luận

Chọn mua tên miền là bước mở đầu cho việc kinh doanh của bạn. Sở hữu một tên miền chất lượng sẽ cho bạn nhiều thuận lợi hơn trong kinh doanh. Tuy nhiên bạn thấy có rất nhiều doanh nghiệp lớn ở Việt Nam sử dụng các tên miền cấp 2. Có thể lý giải rằng họ đã xây dựng được thương hiệu với người dùng. Website của họ đã được xây dựng từ lâu và việc đổi lại là không khả thi.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.