Đăng ký tên miền, Lợi ích của việc mua tên miền Việt Nam

Giá trị của tên miền Việt Nam trước đây không được người dùng xem trọng. Tuy nhiên những năm trở lại đây, do những đánh giá cao của google mà người dùng đã có su hướng sử dụng tên miền Việt Nam hơn, đặc biệt là đối với dân SEO. Vậy mua tên miền Việt Nam đem đến cho bạn những lợi ích gì?

Khi nào bạn nên mua tên miền Việt Nam?

Mua tên miền là quá trình hoàn thiện các thủ tục để sở hữu tên miền từ các đơn vị cung cấp tên miền. Bạn có thể đăng ký tên miền tại các nhà đăng ký tên miền Việt Nam hoặc tại các nhà đăng ký tên miền ở nước ngoài. Có thể đăng ký tên miền quốc gia Việt Nam hoặc tên miền mở rộng quốc tế. Tuy nhiên với đuôi tên miền Việt Nam hay đuôi tên miền quốc tế thì nó đều có những ưu, nhược điểm với từng mục đích sử dụng.

Trường hợp bạn sử dụng tên miền với đối tượng là người trong nước thì bạn nên sử dụng tên miền Việt Nam. Những tên miền có đuôi tận cùng là .vn, ví dụ như: .vn, .com.vn, .net.vn, … Còn trong trường hợp bạn sử dụng tên miền hướng tới đối tượng là người dùng ở đa quốc gia thì bạn nên chọn tên miền quốc tế. Những tên miền có đuôi mở rộng như tên miền .com, .net, …

Tên miền địa phương (tên miền quốc gia) được google ưu tiên hơn trên công cụ tìm kiếm khi bạn sử dụng tại quốc gia đó. Do vậy, bạn nên sử dụng tên miền Việt Nam khi đối tượng bạn hướng tới là những người truy cập tại Việt Nam.

                                                           Mua tên miền Việt Nam

Những lợi thế khi mua tên miền và sử dụng tên miền Việt Nam

Tên miền quốc gia Việt Nam .vn, được Tổ chức Liên hợp quốc phân bổ, xác định là chủ quyền quốc gia Việt Nam trên mạng Internet. Trong quá trình hội nhập, tên miền .vn đã và đang khẳng định tên tuổi, vị thế của mình trên thương trường quốc tế. Khác với tên miền quốc tế .com, .net. Tên miền Quốc gia Việt Nam “.vn” có những lợi thế sau:

–  Được luật pháp Việt Nam bảo vệ

–  Hệ thống máy chủ tin cậy, an toàn

–  Hạn chế tối đa việc bị mất liên lạc quốc tế

Các tên miền vẫn hoạt động ổn định trong những trường hợp hệ thống internet Việt Nam bị mất liên lạc quốc tế. Việc này sảy ra nhiều trong những năm gần đây do cáp quang biển của chúng ta liên tục bị đứt.

–  Tốc độ truy vấn nhanh chóng

Tên miền quốc gia Việt Nam “.vn” được quản lý, đảm bảo hoạt động bởi 7 cụm máy chủ DNS trên toàn thế giới. Bao gồm 21 điểm ở nước ngoài và 5 điểm tại Việt Nam giúp cho việc truy cập nhanh chóng.

–  Được Hệ thống trung chuyển Internet trong nước – VNIX của VNNIC phục vụ

–  Xu hướng sử dụng cộng đồng, sử dụng tiếng mẹ đẻ

–  Đăng ký thuận tiện: bạn hoàn toàn có thể đăng ký thanh toán trực tiếp hoặc online.

–  Được hỗ trợ nhiệt tình bằng tiếng Việt từ các nhà cung cấp tên miền.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*