Website và Blog – Nên tạo website riêng hay chỉ cần sử dụng Blog

Ngày nay internet phát triển, nhu cầu sử dụng website của các doanh nghiệp cũng được tăng lên. Doanh nghiệp sử dụng website không chỉ là nơi giới thiệu sản phẩm thương hiệu mà còn xem đó như là phương thức tiếp cận người dùng nhanh nhất. Mỗi công ty, doanh nghiệp thành công đều sử dụng cho mình một hệ thống trang web để tiếp cận khách hàng. Do vậy chi phí đầu tư cho tên miền là khá cao, bạn nên cân nhắc việc sử dụng các website riêng hay chỉ cần dùng các trang blog.

Website và blog có gì khác nhau?

Nhiều người chưa hiểu rõ bản chất của website và blog là như thế nào. Ngay cả những người chuyên làm về code web cũng không phải ai cũng hiểu rõ. Trên internet cũng có nhiều bài viết về vấn đề này nhưng tôi cũng xin nhắc tới nó một chút.

Blog là một dạng mã nguồn mở được các nhà cung cấp đẩy lên mạng và được dùng chung cho mọi người. Còn website là của riêng bạn do bạn tự code web hoặc thuê người code theo ý của bạn.

>>> Xu hướng chọn mua tên miền năm 2017

Bạn có thể quan niệm website là một trang web nào đó được hoạt động dựa trên một hosting sever lớn và phải thuê riêng để chạy. Còn blog thì xài miễn phí trên host của nhà cung cấp, ví dụ blogspot, wordpress.com, blogtiengviet.com, zing.me, .. Lời khuyên chân thành là bạn đừng bao giờ xài các blog tiếng Việt. Vì nó có thể sập lúc nào không hay hoặc dễ bị lỗi, mất dữ liệu,… công thành công cốc.

Một website riêng sẽ có độ an toàn bảo mật cao, còn đối với blog nó được dùng chung cho nhiều người nên tính bảo mật không được đảm bảo. Tuy nhiên đối với các trang web nhỏ thì đây không phải là vấn đề mà bạn đáng quan tâm.

                                                  Tạo trang web bằng blog hay code website riêng

Nên thuê code website riêng hay sử dụng template, themes miễn phí

Tùy vào mục đích sử dụng và tầm quan trọng của trang web mà bạn có thể lựa chọn sử dụng trang web riêng hay blog. Đối với mục đích sử dụng trang web như một trang cá nhân thì bạn có thể sử dụng blog là được. Còn đối với mục đích sử dụng là các trang web công ty hay một trang web lớn thì cần phải đầu tư bài bản xây dựng một trang web cụ thể.

Nếu bạn muốn làm một trang web lớn như các trang tin tức tầm cỡ thì bạn nên đầu tư code riêng cho trang của mình. Làm code riêng sẽ giúp cho trang của bạn hạn chế được việc bị hacker xâm nhập. Đăng các nội dung không phù hợp, làm hại tới giá trị của trang web.

>>> Đăng ký tên miền đẹp, tạo website riêng cho bạn

Còn nếu bạn không cần phải có độ bào mật cao thì bạn hãy dùng các mã nguồn mở. Nền tảng của WordPress, google mà không lo phải gia hạn các dịch vụ seo hosting, hosting, tên miền.

Trên thực tế thì nhiều công ty về thiết kế web hiện nay không hẳn đã code riêng cho web. Họ cũng sử dụng nhiều mã nguồn mở khác nhau để làm web. Mình khuyên bạn nên chọn blogspot để bắt đầu lập trang web riêng, tạo web miễn phí. Code của blogspot rất bảo mật và hơn hẳn các blog xài WP (dễ bị đột nhập do xài các plugin seo).

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*