Gia tăng lưu lượng truy cập Blog đơn giản chỉ với 5 cách sau

Blog

Xây dựng hình ảnh thương hiệu doanh nghiệp được hầu hết các doanh nghiệp chú trọng xây dựng và phát triển. Viết Blog hiện đang được coi là kênh tiếp thị tiếp cận khách hàng mục tiêu nhanh chóng và hiệu quả nhất. Tuy nhiên, để xây dựng Blog thành công đòi hỏi Blogger đầu tư công sức và thời gian. 

>> 3 lý do doanh nghiệp nên xây dựng Blog phát triển thương hiệu

Những bài viết chia sẻ trên Blog mang tính cá nhân, định hướng chia sẻ những thông tin hữu ích cho người sử dụng. Tuy nhiên để tăng được sự tương tác với khách hàng, ngoài việc đầu tư phát triển nội dung phong phú và độc đáo còn có một số cách thức khác giúp tăng lưu lượng truy cập Blog một cách nhanh chóng và hiệu quả.

 

  1. Đăng ký tên miền chuẩn SEO

Tên miền ngoài ý nghĩa là địa chỉ IP nhận dạng trên mạng internet thì tên miền còn có vai trò quan trọng đối với sự phát triển thương hiệu của doanh nghiệp. Lựa chọn tên miền chuẩn SEO giúp cho Blog của bạn tạo được sự uy tín trong mắt Google, dễ dàng tiếp cận với khách hàng hiệu quả hơn. Hiện nay, hầu hết Blog thường đăng ký tên miền quốc tế một phần vì giá tên miền quốc tế rẻ, phần khác là do tên miền quốc tế dễ dàng toàn cầu hóa có thể tiếp cận bạn đọc trên toàn thế giới.

>> Hé mở bí quyết đặt tên cho Website/Blog chuẩn SEO

2. Đặt backlink nội bộ hợp lý

Backlink nội bộ là link dẫn từ bài viết này sang bài viết khác, từ thư mục này sang thư mục khác điều đó giúp cho người đọc tiếp cận được nhiều bài viết của bạn hơn. Đây là cách thức để điều hướng người dùng, giảm tỷ lệ thoát trang tới mức tối thiểu.

Nếu bài viết có khả năng điều hướng người dùng tốt sẽ giúp tăng tỷ lệ Pageview cho Blog của bạn. Từ đó, tăng được lượng traffic đáng kể cho Blog.

3. Guest Blogging

blog

Đây là hình thức viết bài trên Blog nổi tiếng khác cùng lĩnh vực nhằm tạo Backlink trả về cho Blog của bạn, tăng được lượng traffic. Đây là cách thức giúp tăng được lượng Backlink uy tín và hiệu quả nhất. Bạn cần phải tìm những Blog cũng lĩnh vực xem họ có cho viết Guest Blogging hay không. Hoặc liên hệ với chủ Blog đó để có thể xin được viết Gest Blogging. Cách thức này đang được phát triển mạnh mẽ, nhằm xây dựng lên một cộng đồng Blogger lớn mạnh.

4. Tặng quà cho độc giả

Để tăng được sự tương tác với đọc giả, để họ nhớ tới bạn nhiều hơn thì việc tặng quà là một cách thức khá hay, hiệu quả. Hãy tặng họ những cuốn Ebook về lĩnh vực mà họ quan tâm, hay những Ebook mà chính bạn viết để tạo được ấn tượng đối với độc giả. Từ đó, họ sẽ thường xuyên ghé thăm Blog của bạn nhiều hơn. Lấy được sự đồng cảm của người đọc sẽ giúp khẳng định được thương hiệu của Blog của bạn.

5. Nội dung

Đi tắt đón đầu, tạo sự khác biệt là chìa khóa để thành công. Hãy tạo nên những nội dung độc đáo, cuốn hút, hấp dẫn mới có thể tăng được sự tương tác đối với người đọc. Nội dung hay mới có thể cuốn hút được người đọc, giúp Blog của bạn có được độc giả chân thành. Hãy đi sâu nghiên cứu nhu cầu của người dùng, chia sẻ cách thức giải quyết, đánh trúng tâm lý khách hàng.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.