Vai trò của DNS trong hệ thống vận hành tên miền

hệ thống DNS

Việc phát triển tên miền và đưa vào môi trường internet đã tạo ra một kỉ nguyên mới trong công nghệ số. Ngày nay, số lượng tên miền ngày càng được đăng ký nhiều hơn không có dấu hiệu suy giảm. Và qua nhiều năm, các công ty đang dần lựa chọn tên miền là nơi để mình phát triển thương hiệu. Tên miền được sinh ra nhằm giúp người dùng có thể dễ dàng truy cập, tuy nhiên để máy móc có thể hiểu được thì yêu cầu hệ thống phải chuyển tên miền sang địa chỉ IP.

Top 10 nhà cung cấp tên miền giá rẻ nhất hiện nay

Tầm quan trọng của việc lựa chọn nhà đăng ký tên miền

hệ thống DNS

Nói về cách dịch dịch tên miền sang địa chỉ IP, Domain Name System (DNS) đóng một vai trò lớn ở đây. DNS là một công cụ mạnh mẽ và thực sự đóng góp một phần quan trọng trong việc dịch một tên miền sang địa chỉ IP, vì đó là chức năng chính của Hệ thống tên miền – để dịch tên miền sang địa chỉ IP. Vì vậy, nếu bạn đang hỏi làm thế nào tên miền được dịch sang một địa chỉ IP, câu trả lời chủ yếu nằm trên hoạt động của Domain Name System.

Nói về Giao thức Internet hoặc địa chỉ IP, nó được ghi nhận như là một số nguyên 32-bit. Vì vậy, nếu ai đó muốn gửi một tin nhắn, điều quan trọng là phải biết được địa chỉ đích, tuy nhiên thì sẽ chả ai nhớ được hết dãy kí tự bao gồm dài như vậy cả. Vì lý do đó, hệ thống tên miền được sinh ra nhằm đơn giản hoá địa chỉ IP đi. Bên cạnh việc dịch tên miền sang địa chỉ IP, Hệ thống tên miền cũng cho phép có thể biết vị trí thực của máy chủ lưu trữ tên miền. Và nói về một máy chủ, nó có thể được di chuyển đến một mạng khác nhau trong khi người dùng vẫn sử dụng cùng một tên hợp lý.

Trong quá trình dịch tên miền sang địa chỉ IP, cần nhớ rằng Domain Name System là một cơ sở dữ liệu phân tán bởi các ứng dụng TCP / IP để lập bản đồ một tên miền cho địa chỉ IP. Cũng lưu ý rằng nó phục vụ để cung cấp thông tin định tuyến cho email. Theo đó, các trang web dù đó là trường đại học, công ty, trường, hoặc thậm chí là phòng ban trong công ty thì đều chạy bằng những ngôn ngữ và cơ sở dữ liệu mà máy chủ có thể truy vấn. Bằng cách dịch một tên miền sang địa chỉ IP, các máy khách và máy chủ sẽ có thể giao tiếp với nhau.

Và thông qua quá trình dịch tên miền sang địa chỉ IP, hệ thống sẽ truy cập vào DNS thông qua một bộ giải quyết vấn đề. Người quản lý sau đó lấy tên miền và sau đó đặt lại địa chỉ IP hoặc lấy địa chỉ IP và tìm kiếm tên miền. Việc dịch tên miền sang địa chỉ IP sau đó liên quan đến hoạt động của TCP để mở một liên kết hoặc gửi một gói tin bằng cách sử dụng UDRP. Do đó trong việc dịch tên miền sang địa chỉ IP, mọi thứ đều được kiểm soát và mọi thứ đang được sử dụng.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.