Tên miền gia tăng cơ hội quảng bá đến với mọi người

Theo Hiệp hội thương mại điện tử Việt Nam, tính đến nay 54% dân số Việt Nam đang sử dụng mạng internet cùng các thiết bị di động thông minh, đây được đánh giá là thị trường tiềm năng để phát triển thương mại điện tử (TMĐT).

Thế giới hiện nay đã chạm mốc hơn 300 triệu tên miền quốc tế

Hơn 1000 sự cố về bảo mật an ninh mạng chỉ trong 1 tháng

Tìm kiếm và truy vấn cơ sở dữ liệu tên miền qua Whois

Báo cáo Chỉ số TMĐT năm 2015 cũng cho thấy, có đến 62% người tiêu dùng đã từng mua hàng trực tuyến trong năm 2015, và trung bình mỗi người sử dụng Internet chi 160 USD/năm cho TMĐT.

“Việt Nam rõ ràng là một thị trường vô cùng tiềm năng cho phát triển kinh doanh trực tuyến qua TMĐT. Đặc biệt khi tốc độ tăng trưởng thị trường của TMĐT Việt Nam đã lên tới 22% hàng năm”, báo cáo chỉ rõ.

Tên miền đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong webiste và thương hiệu, từ đó người dùng sẽ dễ dàng tìm kiếm hơn.

Tuy nhiên trái ngược với tiềm năng phát triển thì doanh nghiệp vẫn chưa mấy mặn mà lắm với việc phát triển website. Trên thực tế, chỉ 20% doanh nghiệp vừa và nhỏ xây dựng thương hiệu thông qua website. Trong khi có 70% người tiêu dùng lên mạng tìm kiếm thông tin, địa chỉ mua hàng trước khi đi xem trực tiếp tại cửa hàng. Đây là sự bỏ lỡ nghiêm trọng của doanh nghiệp trong nước

Do đó, nếu doanh nghiệp không xây dựng website và tạo dựng thương hiệu riêng trên mạng, thì sản phẩm sẽ rất khó khăn để người dùng tìm kiếm được. Nhất là khi người tiêu dùng Việt Nam tin tưởng vào các công cụ tìm kiếm hơn là quảng cáo, theo sau đó là mạng xã hội, video trực tuyến, và banner trực tuyến.

Ông Nguyễn Ngọc Dũng, Phó Chủ tịch Hiệp hội TMĐT Việt Nam cho rằng, việc xây dựng website là một trong những bước đầu tiên để doanh nghiệp tham gia vào TMĐT.

“Tên miền do doanh nghiệp chọn để xây dựng website không đơn thuần chỉ là địa chỉ trên mạng Internet. Tên miền của website sẽ gắn bó chặt chẽ với hoạt động kinh doanh và thương hiệu của doanh nghiệp, làm nên danh tiếng và độ tín nhiệm cho thương hiệu đó”, ông Dũng cho biết.

Còn theo Giám đốc công ty FTC Media, ông Đoàn Quốc Tâm nhận định, một tên miền đẹp và phù hợp luôn là bước đầu tiên để xây dựng một hiện diện trực tuyến của doanh nghiệp đáng tin cậy và thành công.

Cụ thể là khi doanh nghiệp có hiện diện trực tuyến chính thức với một tên miền tiêu chuẩn, doanh nghiệp đó đã đảm bảo khả năng tiếp cận cao tới khách hàng mọi lúc mọi nơi.

“Việc lựa chọn tên miền cần gắn với chiến lược phát triển kinh doanh của doanh nghiệp. Đối với các doanh nghiệp có mục tiêu kinh doanh trên phạm vi toàn cầu vẫn cần có tên miền quốc tế dạng .com nhờ tính sẵn có, đáng tin cậy và có mức độ ổn định cao trong hơn 18 năm qua”, ông Tâm cho biết./.

Xem thêm: Chọn mua ten mien gia re ở đâu uy tín nhất

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.